อุดรธานี – ​ใจเกินร้อย! “เกษตรโต้ง” เบอร์2 เมินแดดเปรี้ยง ปราศรัยกลางลานวัดทุ่งสว่าง ชาวเขือน้ำซึ้งน้ำใจแห่ฟังนโยบายล้นศาลา ลั่นเป็น “เกษตรกรตัวจริง” ต้องทนแดดทนฝนได้เหมือนพี่น้องประชาชน

“ฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์”หรือเกษตรโต้ง  ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 เบอร์ 2 พรรคกล้าธรรม ได้ใจชาวบ้านผือ หลังเปิดเวทีปราศรัยกลางแดดจ้า ณ วัดทุ่งสว่าง ต.เขือน้ำ ประกาศลั่น “แดดจะร้อนแค่ไหนก็ไม่เท่าความลำบากของชาวบ้าน” ชูนโยบายแก้จน ปฎิวัติเกษตรอุดร
​เมื่อเวลา09.00น.วันที่ 20ม.ค. ที่วัดทุ่งสว่างต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี บรรยากาศการหาเสียงของ นายฐานวัฒน์ ธนาธัญญพิชญ์ หรือ “เกษตรโต้ง” ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขต 9 หมายเลข 2 จากพรรคกล้าธรรม กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงอย่างมาก เมื่อเจ้าตัวลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนชาวตำบลเขือน้ำ ณ วัดทุ่งสว่าง ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงเช้า

​ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้แสงแดดจะแผดเผา แต่ “เกษตรโต้ง” เบอร์2 กลับไม่ยืนอยู่ในร่ม โดยเลือกออกมายืนปราศรัยกลางแจ้งเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนที่นั่งรับฟังอยู่ทั้งในและนอกศาลาโรงทาน ท่ามกลางเสียงเชียร์และรอยยิ้มของชาวบ้านที่ประทับใจในความติดดินและสปิริตของ”เกษตรโต้ง”เบอร์2
​“พี่น้องเกษตรกรตากแดดหลังสู้ฟ้าหน้าสู้ดินมาทั้งชีวิต  เพื่อเลี้ยงคนทั้งประเทศ แล้วผมเป็นคนอาสามาแก้ปัญหาให้พี่น้อง จะให้ผมยืนหลบแดดในร่มขณะที่พี่น้องยังลำบากอยู่ได้อย่างไร แดดแค่นี้มันเล็กน้อยครับ เมื่อเทียบกับหนี้สินและราคาสินค้าเกษตร ที่พี่น้องต้องแบกรับมานานหลายปี” เกษตรโต้งกล่าว

​ในการปราศรัยครั้งนี้ เกษตรโต้งเบอร์2 ยังได้ย้ำนโยบายภาคเกษตรที่จับต้องได้จริง โดยเน้นการเปลี่ยนวิถีเกษตรดั้งเดิมให้เป็น “เกษตรมูลค่าสูง” เพื่อให้ทุกหยาดเหงื่อของชาวบ้านผือเปลี่ยนเป็นรายได้ที่มั่นคง ทั้งเรื่องการจัดการแหล่งน้ำ การนำเทคโนโลยีมาช่วยลดต้นทุน และการหาตลาดรองรับสินค้าที่แน่นอน ไม่ต้องรอเสี่ยงดวงกับราคาตลาดวันต่อวัน

โดยพรรคกล้าธรรมเตรียมผลักดันการจัดตั้ง “ธนาคารเกษตรเพื่อประชาชน” เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนดอกเบี้ยต่ำสำหรับเกษตรกรโดยเฉพาะ นโยบายนี้มุ่งเป้าไปที่การ “ปลดล็อกหนี้นอกระบบ” ที่กัดกินรายได้ของเกษตรกรมาอย่างยาวนาน  พร้อมสานต่อภารกิจสำคัญในการเปลี่ยนที่ดิน ส.ป.ก. 4-01 ให้เป็น “โฉนดเพื่อการเกษตร (ครุฑแดง)” เพื่อให้เกษตรกรมีหลักทรัพย์ค้ำประกันที่มั่นคง  เพิ่มมูลค่าให้กับที่ดินทำกิน และสร้างความมั่งคั่งให้ครอบครัวเกษตรกร ให้เกษตรกรไทยมีรายได้ที่แน่นอนและคุ้มค่าเหนื่อย คุมราคาสินค้าเกษตรที่เป็นหัวใจหลักของประเทศ ได้แก่ ข้าวตั้งเป้าหมาย 15,000 บาทต่อตัน ยางพาราผลักดันสู่ 100 บาทต่อกิโลกรัม พืชเศรษฐกิจอื่นๆอาทิ มันสำปะหลัง อ้อย และปาล์มน้ำมัน ที่จะมีมาตรการรองรับและแก้ไขปัญหาราคาตกต่ำอย่างเป็นระบบ

“ผมในฐานะ ‘เกษตรโต้ง’เบอร์2อดีตเกษตรจังหวัดอุดรธานี รับทราบและเข้าใจถึงความเดือดร้อนของพี่น้องเกษตรกรในทุกมิติ ข้อมูลและปัญหาทั้งหมดจะถูกนำเสนอต่อพรรคเพื่อวางแนวทางแก้ไขให้ตรงจุด พรรคกล้าธรรม”เกษตรโต้งเบอร์2″เราไม่ได้แค่รับฟัง แต่เราพร้อมลงมือทำเพื่อเปลี่ยนชีวิตเกษตรกรไทยให้ดีขึ้น” จากการปราศรัยกลางแดดในครั้งนี้ ทำให้ชาวบ้านตำบลเขือน้ำต่างประทับใจในความจริงใจ โดยชาวบ้านรายหนึ่งเผยว่า “ไม่เคยเห็นผู้สมัครคนไหนมายืนตากแดดพูดกับเราแบบนี้ เขาเป็นคนเกษตรเหมือนเราจริงๆ เข้าใจพวกเราจริงๆ แบบนี้แหละที่ชาวบ้านต้องการ”
​ส่งผลให้สนามเลือกตั้งเขต 9 อุดรธานี โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอบ้านผือ เริ่มทวีความเข้มข้นขึ้น เมื่อตัวเต็งอย่าง “เกษตรโต้ง หมายเลข 2″ เริ่มครองใจคนในพื้นที่ด้วยสไตล์การเข้าถึงที่ถึงลูกถึงคนและนโยบายที่ตอบโจทย์ชีวิตจริง  เกษตรโต้ง เบอร์ 2”   พรรคกล้าธรรม

การเมือง

Related posts